LĐLĐ tỉnh An Giang: “Tự làm mới” để tăng tốc chăm lo cho người lao động

Thảo luận trong 'Tìm việc làm - Tuyển dụng' bắt đầu bởi hainam6683, 3/12/18.

Mã tin: 75776
Lượt xem: 52
  1. Tỉnh thành:

   empty
  2. Tình trạng:

   empty
  3. Giá bán:

   0 VNĐ
  4. Số điện thoại:

   09846464564
  5. Địa chỉ nơi bán:

   ha nam
   (Bản đồ)
  6. Thông tin :

   3/12/18, 0 Trả lời, 52 Đọc
 1. hainam6683

  hainam6683 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  349
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Không chỉ nỗ lực sáng tạo tìm nhiều cách để nâng cao chất lượng chăm lo quyền lợi vật chất, tinh thần cho đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ), với quyết tâm nâng cao chất lượng hoạt động, LĐLĐ tỉnh An Giang còn tự làm mới mình để tăng tốc chăm lo NLĐ trên các lĩnh vực khen thưởng, tạo động lực cho các phong trào thi đua yêu nước.

  Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực

  9 tháng năm 2018, một trong những hoạt động được LĐLĐ tỉnh An Giang quan tâm chỉ đạo sâu sát và được các tổ chức CĐ cấp dưới hưởng ứng mạnh mẽ nhất là công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV, NLĐ. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Phan Thị Diễm cho biết: Bên cạnh việc chỉ đạo các cấp CĐ chủ động phối hợp cùng người sử dụng lao động xây dựng phương án điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng, LĐLĐ tỉnh cũng tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao, đưa chương trình phúc lợi ĐV vào thiết thực.

  Giúp nhân viên trẻ tự tin trong công việc, đọc thêm http://2sao.vn/3-cach-giup-nhan-vien-tre-tu-tin-noi-cong-so-n-167436.html


  Cụ thể, sau khi ký kết lại và ký kết mới với 22 đơn vị thực hiện ưu đãi, giảm giá cho ĐV, LĐLĐ tỉnh còn thực hiện nhiều hoạt động đưa chương trình vào đời sống ĐV. Dù đã đăng tải thông tin ở vị trí “mặt tiền” trên website, facebook của đơn vị, LĐLĐ tỉnh An Giang vẫn thận trọng phát hành hơn 6.000 tờ rơi và thông tin thường xuyên trên 2 màn hình điện tử quảng cáo tại trung tâm TP. Long Xuyên. Đồng thời cho lắp pano tại các đơn vị ký kết ưu đãi để tất cả ĐV đều hiểu và tiếp cận. Nhờ đó mà chỉ trong 9 tháng, đã có trên 20.000 ĐV tham gia thụ hưởng từ một đến nhiều lần.

  Từ cách làm thực chất, hiệu quả này đã “bắc cầu” cho LĐLĐ các huyện, thị thành phố ký thêm với hàng chục đơn vị kinh doanh, dịch vụ, giải trí thực hiện giảm giá lớn cho ĐV, trong đó có nơi mức giảm giá đến 50%. Ngoài ra, còn tích cực vận động Quỹ Xã hội CĐ được trên 3,8 tỉ đồng để hỗ trợ 124 căn nhà Mái ấm CĐ cho ĐV khó khăn và thăm hỏi, trợ cấp cho gần 7.000 lượt ĐV, NLĐ. Không dừng lại ở đó, LĐLĐ tỉnh còn ban hành văn bản chỉ đạo LĐLĐ, CĐ cấp trên cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng phương án chăm lo dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, ấn tượng nhất vẫn là hành động cương quyết bảo vệ quyền, lợi ích ĐV, NLĐ, như: Kiên trì gửi văn bản từ 2 - 3 lần đến 22 DN nợ BHXH số tiền 8,2 tỉ đồng. Qua đó 18 DN trả một phần và 4 DN trả hết nợ. Song song đó, còn tổ chức lớp trang bị kiến thức để tổ chức CĐ và ĐV tại chỗ chủ động tự bảo vệ mình.

  Tiếp tục đổi mới để tăng tốc chăm lo

  Tại hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng, LĐLĐ tỉnh An Giang đã ký kết chương trình phối hợp với 4 đơn vị trực thuộc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, gồm: Ngân hàng Nhà nước, Cty CP Cơ khí An Giang, Điện lực An Giang và Cty CP Bê tông ly tâm An Giang. Theo đó, các bên phối hợp thực hiện nhiều hoạt động nhằm tăng cường sự hợp tác mang lại quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV, NLĐ. Cụ thể, các bên phân công cán bộ chuyên trách để phối hợp thực hiện tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đào tạo tập huấn nghiệp vụ; tổ chức các hoạt động VHTT; phát động các phong trào thi đua; chăm lo đời sống đoàn viên, CNVCLĐ. Đây được xem như bước tiến mới của LĐLĐ tỉnh An Giang sau khi triển khai thực hiện ký kết phối hợp thực hiện công tác tăng cường hợp tác với các đơn vị, DN thuộc tỉnh quản lý.

  Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thiện Phú - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang, đây cũng chỉ mới là bước chạy đà cho hành trình sắp tới. “Chúng tôi xác định hoạt động cốt lõi trong thời gian tới là thể hiện, chứng minh vai trò đại diện, bảo vệ và chăm lo ĐV, NLĐ. Bằng chính mình và thông qua các kênh khác, tổ chức CĐ An Giang mạnh dạn tham gia xử lý những bức xúc của NLĐ để họ thấy CĐ là nơi gần nhất, cần nhất để bảo vệ mình” - ông Phú cũng nhấn mạnh: “Đối với công tác phát động phong trào thi đua yêu nước, phải nuôi dưỡng phong trào theo hướng tích cực, thiết thực, thẳng thắn, công bằng, minh bạch, nhất là trong khen thưởng. Không chờ “đến hẹn lại lên” mà tổ chức CĐ tại chỗ cần chủ động đề xuất chính quyền khen thưởng đột xuất. Thậm chí ngay cả khi Ban thường vụ đi thực tế, thấy mô hình hay, có khả năng nhân rộng thì đề xuất khen thưởng ngay để kịp thời động viên”. Khen thưởng không phải là của “dành riêng” cho bất cứ ai. Ai làm hay thì khen thưởng người đó.  Nguồn: http://baodansinh.vn/
   
  hainam6683, 3/12/18

  Chú ý: Mọi thông tin liên quan tới tin rao này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao này. Nếu quý vị phát hiện có sai sót hay vấn đề gì xin hãy thông báo cho chúng tôi.
  #1
  Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

Tổng: 59 (Thành viên: 0, Khách: 53, Robots: 6)
Đang tải...